Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1599

Đã truy cập : 42950569

Hơn 100 chủ nhà trọ, Đội dân phòng được tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

13/10/2017 14:55 Số lượt xem: 939

Trong hai ngày (09, 10/10), tại xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 (Cảnh sát PC&CC tỉnh) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho hơn 100 chủ nhà trọ, Đội dân phòng trên địa bàn xã.

CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 tuyên truyền tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các chủ nhà trọ, Đội dân phòng xã Phương liễu.

Khu Công nghiệp Quế Võ I được đầu tư từ những ngày đầu thực hiện chủ trương công nghiệp hóa của tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn liền kề với các thôn và xã Phương Liễu có gần 1.000 chủ nhà trọ với 15.000 lao động đang tạm trú, trong đó có nhiều nhà trọ cao tầng tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao, vì vậy, việc tuyên tuyền kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho người dân, nhất là chủ các nhà trọ, Đội dân phòng là rất cần thiết.

Tại buổi tập huấn CBSCS cảnh sát PC&CC số 1 đã phát tờ rơi, tuyên truyền về PCCC và thông tin về tình hình cháy nổ trong các khu dân cư, khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh và trong nước thời gian qua, tới người dân và các chủ nhà trọ, Đội dân phòng xã Phương liễu, Quế Võ. Đồng thời, hướng dẫn, trao đổi các kiến thức cơ bản về PCCC, CNCH trong các khu dân cư, nhà trọ; các bước xử lý và kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy, nổ và thực hành thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ… qua đó, giúp người dân, chủ nhà trọ nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về PCCC và các kỹ năng PCCC&CNCH, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn.

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đã tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng trên địa bàn xã Phương Liễu, Phượng Mao và thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ.

H.H và Như Linh, Cảnh sát PC&CC tỉnh.

Thời tiết ngày 16/08/2018

Không lấy được dữ liệu từ server