Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1967

Đã truy cập : 42986826

Nỗ lực trong công tác phòng cháy, chữa cháy của Công ty SamSung tại Bắc Ninh

04/01/2018 13:33 Số lượt xem: 1049

Đóng tại khu công nghiệp Yên Phong 1, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (Công ty Samsung) chuyên sản xuất điện thoại di động, màn hình và một số mặt hàng điện tử khác.

Quy mô nhà xưởng lớn, với công nhân viên đông cùng số lượng lớn máy móc, thiết bị điện tử, nguyên liệu, hóa chất... nên luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Từ thực tế đó, Công ty phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát PC và CC tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC.

Đội chữa cháy Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam chủ động kiểm tra công cụ, trang bị, phương tiện PCCC giao ban đầu xe.

Ông Park Eun Joo, Phó Tổng Giám đốc An toàn môi trường khu tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Nếu công tác PCCC không tốt thì có thể gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Với quy mô sản xuất lớn, Samsung Việt Nam luôn coi an toàn môi trường và PCCC là nguyên tắc số 1, ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động, từ đó không ngừng đầu tư các trang thiết bị hiện đại để bảo đảm an toàn PCCC”.

Tại KCN Yên Phong, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam có 2 xe cứu hỏa, 2 xe cứu thương, 1 xe tuần tra sự cố, 24 nhân viên chuyên trách về PCCC và 406 đội viên đội PCCC cơ sở. Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam có 2 xe cứu hỏa, 1 xe ứng phó sự cố hóa chất, 2 xe cứu thương, 60 nhân viên PCCC chuyên trách và 412 đội viên đội PCCC cơ sở. Riêng nhân viên PCCC chuyên trách chỉ làm nhiệm vụ PCCC, không tham gia hoạt động sản xuất. Các đội viên được trang bị đầy đủ quần, áo, giầy, ủng, mũ, mặt nạ PCCC chuyên nghiệp, cao cấp. Các xe cứu hỏa của Công ty đều là loại hiện đại với sức chứa và công suất phun lớn. Cùng với đó, Công ty còn trang bị đồng bộ hệ thống PCCC với báo cháy, chữa cháy tự động, bình và các phương tiện chữa cháy khác.

Được sự giúp đỡ của Cảnh sát PC và CC tỉnh Bắc Ninh, Công ty định kỳ tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho đội PCCC chuyên trách, cơ sở và đông đảo công nhân viên để nâng cao kiến thức, ý thức và kỹ năng bảo đảm an toàn PCCC. Nội dung huấn luyện tập trung vào một số kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân cháy, phương pháp PCCC, sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy. Đồng thời thường xuyên luyện tập và diễn tập các phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam sử dụng bình chữa cháy sách tay dập tắt dáp cháy.

Hằng năm, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tổ chức Hội thao PCCC và CNCH với 2 nội dung thi chính là kỹ thuật nghiệp vụ và tuyên truyền về PCCC và CNCH. Phần thi tuyên truyền về PCCC và CNCH được sân khấu hóa với các tiểu phẩm gắn tình huống cháy, nổ có thể xảy ra và giải pháp phòng ngừa, khắc phục của từng bộ phận sản xuất. Với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, nhân viên đến từ các bộ phận của Công ty, các nhà thầu, công ty đối tác, hội thao có ý nghĩa thiết thực nhằm kiểm tra khả năng xử lý tình huống cháy, nổ; nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH; đồng thời tuyên truyền, phổ biến rộng rãi để hình thành ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đang làm việc tại Công ty về tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn PCCC và CNCH. Bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh, công tác trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC chuyên trách và cơ sở của Công ty được duy trì nghiêm. Các nhân viên được chia kíp, luân phiên trực và tuần tra 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Nhờ làm tốt công tác huấn luyện, thực tập, diễn tập cùng trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, lực lượng PCCC của Công ty Samsung thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (lực lượng, phương tiện, chỉ huy và hậu cần tại chỗ). Từ đó giảm thiểu cháy, nổ và khống chế, dập tắt nhiều vụ cháy tại Công ty, bảo đảm an toàn về người, tài sản phục vụ tốt cho phát triển sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, khi xảy ra các vụ cháy lớn trên địa bàn tỉnh, Công ty Samsung đều cử lực lượng và phương tiện tham gia phối hợp chữa cháy. Thực tế khẳng định kỹ năng, kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp của lực lượng này khi xử trí các tình huống trong chữa cháy.

Lễ ký kết quy chế Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Mới đây, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh. Đó là cơ sở để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác PCCC tại chỗ của Công ty, đồng thời tăng cường lực lượng bảo đảm an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh.

 

 

 

Nhóm PV Cảnh sát PC&CC tỉnh

Thời tiết ngày 22/10/2018

Không lấy được dữ liệu từ server