Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : -2899

Đã truy cập : 43088735

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng

24/05/2018 21:39 Số lượt xem: 184

Trong hai ngày 22 và 24/5 Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tỉnh Bắc Ninh tổ chức “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng tỉnh Bắc Ninh năm 2018”. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng ban chỉ đạo PCCC; đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Thực, Phó Cục trưởng cục C66; đồng chí Nguyễn Văn Toan, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh; cùng các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm Cảnh sát PC&CC tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thông qua lớp tập huấn lực lượng dân phòng được giới thiệu và tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật, vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc hoạt động, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC; một số kiến thức cơ bản về PCCC; phương tiện PCCC thông dụng và công tác bảo quản, bảo dưỡng; PCCC trong một số lĩnh vực, ngành nghề; tổ chức, biên chế, chức trách, nhiệm vụ và quy trình tổ chức chữa cháy đối với dân phòng… Sau phần lý thuyết, các học viên được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng để dập tắt đám cháy xăng và cháy bình gas.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng ban chỉ đạo PCCC đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng của lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh và lực lượng tại chỗ là các đội dân phòng, trong những năm qua công tác PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; các vụ cháy, sự cố, tai nạn xảy ra đã được cứu chữa kịp thời, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản; cơ sở hạ tầng xã hội phục vụ công tác PCCC từng bước được đầu tư cải tạo tốt hơn.

Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Theo kế hoạch, có 2 lớp tập huấn được tổ chức vào ngày 22 và 24-5-2018. Đối tượng tham gia là Đội trưởng và Đội phó Đội dân phòng  được tập huấn PCCC theo định kỳ hằng năm nhằm trang bị kiến thức cơ bản về công tác PCCC, cách triển khai các biện pháp và sử dụng phương tiện để xử trí khi có tình huống cháy, nổ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.

Nhóm PV Cảnh sát PC&CC tỉnh.

Thời tiết ngày 22/01/2019

Không lấy được dữ liệu từ server