Thành lập Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Bắc Ninh

01/07/2016 16:04 Số lượt xem: 2101
Ngày 3-12, tại thành phố Bắc Ninh, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Bắc Ninh.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh.

Dự lễ có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập, quy định tổ chức bộ máy các chức danh lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Văn Toan, Phó Giám đốc Công an tỉnh giữ chức vụ Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh. Quyết định điều động các đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hưng, Trưởng Công an thị xã Từ Sơn; Đại tá Phạm Văn Lương, Trưởng Công an huyện Quế Võ; Thượng tá Nguyễn Đình Hoàn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) để bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh. Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Thượng tá lên Đại tá đối với đồng chí Nguyễn Đình Hoàn.

Bộ Công an cũng điều động, bổ nhiệm 28 đồng chí nhận công tác và giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng, 221 đồng chí là chỉ huy cấp đội và cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an tỉnh đến nhận công tác tại Cảnh sát PCCC tỉnh.

Cơ cấu tổ chức bộ máy của Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh có 9 đơn vị cấp phòng, gồm: Phòng Tham mưu; Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy; Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Hậu cần và trang bị kỹ thuật; Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo, huấn luyện PCCC, cứu nạn, cứu hộ; Phòng cảnh sát PCCC số 1 (phụ trách địa bàn thành phố Bắc Ninh, huyện Quế Võ); Phòng cảnh sát PCCC số 2 (phụ trách địa bàn thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du); Phòng cảnh sát PCCC số 3 (phụ trách địa bàn huyện Yên Phong và KCN Yên Phong); Phòng cảnh sát PCCC số 4 (phụ trách địa bàn huyện Thuận Thành, Gia Bình và Lương Tài).

Đồng chí Bùi Quang Bền, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao Quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định thành lập Đảng bộ Cảnh sát PCCC tỉnh trực thuộc Tỉnh ủy Bắc Ninh gồm 9 tổ chức cơ sở Đảng với 146 đảng viên; chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 5 đồng chí, Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Bùi Quang Bền khẳng định việc thành lập Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh đánh dấu bước trưởng thành của lực lượng PCCC tỉnh từ đơn vị cấp phòng trực thuộc Công an tỉnh lên cơ quan trực thuộc Bộ Công an, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí giao nhiệm vụ cho lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC Bắc Ninh nêu cao tinh thần, trách nhiệm, ra sức rèn luyện, phấn đấu, khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định tổ chức, đi vào hoạt động, triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đề nghị Đảng ủy Cảnh sát PCCC khẩn trương kiện toàn về tổ chức bộ máy, nhanh chóng đưa công tác PCCC đi vào hoạt động ổn định; bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ; làm chủ tình hình, không để xảy ra các vụ cháy, nổ lớn phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn; hoàn thiện các thủ tục để xây dựng trụ sở, rà soát, đề xuất đầu tư cơ sở vật chất thực hiện nhiệm vụ; làm tốt công tác tuyên truyền, phát động, tập hợp quần chúng nhân dân xây dựng phong trào toàn dân PCCC.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Ngay từ những ngày đầu mới thành lập và trong suốt quá trình hoạt động, Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC tỉnh luôn phải coi trọng công tác xây dựng lực lượng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, tích cực rèn luyện kỷ luật, kỷ cương, hết lòng phục vụ nhân dân, đất nước.

PCSCCC
Nguồn: BBN