Trực tuyến : 1903

Xuân Hội ra mắt mô hình làng nghề đảm bảo an toàn PCCC.

13/10/2017 13:50 Số lượt xem: 208

Vừa qua, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du phối với Cảnh sát PC&CC số 2, Cảnh sát PC&CC tỉnh, tổ chức Lễ ra mắt mô hình làng nghề đảm bảo an toàn PCCC thôn Xuân Hội với sự tham gia của 65 thành viên là chủ các hộ sản xuất kinh doanh mây tre đan tại địa phương. Dự và chỉ dạo có Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hưng Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hưng Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh phát biểu, chỉ đạo tại Lễ ra mắt mô hình làng nghề đảm bảo an toàn PCCC thôn Xuân Hội xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du.

Làng nghề mây tre đan truyền thống thôn Xuân Hội có từ trước Cách mạng tháng 8 năm 1945, hiện nay nhiều hộ gia đình còn duy trì tham gia sản xuất mây tre đan. Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh có số lượng hàng hóa, vật tư và các chất dễ cháy, diện tích sử dụng lại chật hẹp dẫn đến việc bố trí, sắp xếp hàng hóa, vật tư để gần nguồn nhiệt, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Vì vậy, việc thành lập và ra mắt mô hình làng nghề đảm bảo an toàn PCCC và CNCH sẽ góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân và phát huy năng lực, hiệu quả của lực lượng PCCC cơ sở khi có cháy nổ xảy ra.

Nhân dân làng nghề mây tre đan thôn Xuân Hội sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy.

Sau lễ ra mắt mô hình, các hộ kinh doanh, sản xuất mây tre đan tại địa phương được cán bộ Phòng CS PC&CC số 2 tuyên truyền, phổ biến kiến thức và tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH. Thông qua tập huấn, người dân nâng cao nhận thức về PCCC&CNCH, kỹ năng thoát hiểm, cứu người, cứu tài sản, cách phòng cháy, chữa cháy và xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra trong quá trình sinh hoạt, sản xuất.

Nhóm PV Cảnh sát PC&CC tỉnh.

Thời tiết ngày 20/11/2017