Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1251

Đã truy cập : 42938796

Yên Phong diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu dân cư

29/08/2017 15:02 Số lượt xem: 891

Ngày 26/8/2017, BCĐ PCCC và CNCH huyện Yên Phong chỉ đạo với Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 xây dựng kế hoạch, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp nhiều lực lượng tại thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Toan, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh, đồng chí Nguyễn Duy Phúc, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Yên Phong, các đồng chí trong Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh, Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm Cảnh sát PC&CC tỉnh, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH xã Đông Phong và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia buổi diễn tâp.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao tại xã Đông Phong, huyện Yên Phong

Tại buổi diễn tập, các đơn vị đã phối hợp tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với tình huống giả định xảy ra cháy vào ban đêm tại một hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nhựa phế liệu có dãy nhà liền kề 3 tầng, điểm xuất phát cháy tại khu vực tầng 1.  Do đây là khu để hàng nhựa phế liệu nên đám cháy lan nhanh, bức xạ nhiệt lớn, tỏa ra nhiều khói, khí độc bao trùm toàn bộ tầng 1 và cầu thang khu nhà 3 tầng. Tại thời điểm xảy ra cháy có nhiều người đang mắc kẹt ở tầng 3 không thoát ra được vì vậy công tác cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy rất cấp bách đòi hỏi phải triển khai nhanh chóng, kịp thời. Khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng dân phòng của thôn đã dùng kẻng báo động báo cho mọi người xung quanh biết, đồng thời báo cáo nhanh sự việc với Ban chỉ đạo PCCC&CNCH xã để huy động lực lượng, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, chống cháy lan và dùng các biện pháp đã được Cảnh sát PC&CC tỉnh tập huấn về công tác cứu nạn, cứu hộ, phá cửa cứu người đang bị mắc kẹt bên trong dãy nhà. Tuy nhiên, do đám cháy phát triển lớn nên lực lượng, phương tiện chữa cháy cơ sở không thể khống chế được đám cháy. Nhận thấy đám cháy có nhiều diễn biến phức tạp Ban chỉ đạo PCCC&CNCH xã đã gọi cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh có trụ sở trên địa bàn huyện. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng CS PC&CC số 3 đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện và có mặt tại hiện trường vụ cháy sau 5 phút khi nhận được tin báo cháy và khẩn trương triển khai các biện pháp chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn an toàn cho những người bị mắc kẹt trong đám cháy, cứu người, cứu tài sản, chống cháy lan kịp thời dập tắt đám cháy trong thời gian ngắn nhất. 

Triển khai lực lượng cứu người, cứu người cứu tài sản trong diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao tại xã Đông Phong, huyện Yên Phong

Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về PCCC&CNCH cho các cơ quan, đơn vị, địa phương, các chủ hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ và nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC tại cơ sở, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân khi cháy, nổ xảy ra, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Phong đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Nhóm PV - Cảnh sát PC&CC tỉnh

Thời tiết ngày 22/06/2018

Không lấy được dữ liệu từ server